Chuyển tới nội dung

Đặc điểm thiết kế theo phong cách Rustic

  Thiết kế nội thất theo phong cách Rustic là một lựa chọn thông minh cho mọi nhà. Mang đến vẻ đẹp giản dị, mộc mạc nhưng đầy sự tinh tế, Rustic Style đem đến những đường nét trong không gian gian nội thất mới mẻ, sinh động. Để hiểu chi tiết hơn về phong cách này, cùng theo chân The Riva khám phá những đặc điểm nổi bật của phong cách này nhé!

  1- Phong cách Rustic là gì?

  Phong cách nội thất Rustic ra đời và phát triển từ những năm 60 của thế kỷ XX. Đây là một trong những phong cách thiết kế mang lại nét giản dị, mộc mạc nhưng nội thất bên trong lại rất đỗi hiện đại. Rustic tạo cảm giác ấm áp, sự thoải mái, thanh lịch và tao nhã cho nhiều không gian sống.

  Nguồn gốc của “Rustic style” có từ thời nữ hoàng Marilyn Monroe. Vào giai đoạn hình thành, phong cách này rất phổ biến ở khu vực Bắc Âu, sau này mới lan rộng sang các khu vực lân cận.

  Ngày nay, phong cách trang trí nội thất Rustic đã phát triển nên nhiều loại hình phong cách thiết kế khác nhau. Tuy nhiên, căn bản vẫn giữ được nét độc đáo khác biệt vốn có của nó.

  Đặc điểm thiết kế theo phong cách Rustic
  Phòng Khách

  2- Ưu điểm của phong cách Rustic

  • Đem lại sự bình yên giữa cuộc sống xô bồ

  Gam màu chính được sử dụng cho phong cách rustic là gam màu trầm, đơn sắc. Chính nhờ màu sắc này mà những thiết kế mang phong cách rustic luôn tĩnh lặng, bình dị, trầm ấm. 

  • Đem lại không gian mộc mạc, tự nhiên, yên bình

  Nội thất mang phong cách rustic thường là sự kết hợp từ đá và gỗ thô hay các loại vải từ thiên nhiên. Do đó đem lại một không gian mộc mạc, yên bình nhưng cũng đầy tinh tế, thanh lịch, thu hút mọi ánh nhìn.

  • Các vật dụng cũ được tái chế sử dụng 

  Một ưu điểm đặc biệt của rustic style là những vật liệu trang trí có thể tái sử dụng từ các đồ dùng cũ. Nhiều vật liệu cũ được tái chế lại như mới làm vật trang trí đẹp như thùng gỗ, khung cửa sổ, hay bàn ghế gỗ cũ bỏ đi,…

  Đặc điểm thiết kế theo phong cách Rustic
  Phong cách thiết kế Rustic

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *