Chuyển tới nội dung

Kỳ 1 – Bạn có đang gặp khó khăn khi dự định xây dựng hoặc cải tạo công trình?

  Kỳ 1 - Lựa chọn đơn vị thiết kế.

  Thông thường khi có dự định đầu tư xây dựng, chắc chắn bạn sẽ quan tâm đến bảng vẽ thiết kế và dự toán đầu tiên. Sau đó phải tìm kiếm đơn vị thiết kế gửi sổ đất, nói lên yêu cầu và nhận lại một phương án mặt bằng bố trí sau đó là dự toán cho công trình.

  Tuy nhiên đó chỉ là mặt nổi trong tảng băng chìm.

  thiết kế kiến trúc nội thất khách sạn cao cấp - THE RIVA nội thất Đà nẵng4

  Thiết kế và dự toán là phần không thể thiếu trong bất cứ một hạng mục công trình đầu tư như nhà phố, khách sạn, biệt thự, resort…

  NHƯNG!

  Nếu những gì bạn nhận lại sau thời gian chờ đợi không đúng ý tưởng của bạn hoặc đúng ý tưởng nhưng không phù hợp với khoản đầu tư. Đó là chưa xét đến tính khả thi cũng như thời gian thực hiện dự án đến lúc đưa vào hoạt động.

  Bạn sẽ quyết định như thế nào trong trường hợp này?

  Bạn lại mất thêm thời gian tiếp tục tìm kiếm và làm việc với đơn vị mới?

  Hay miễn cưỡng làm theo phương án thiết kế chưa hoàn hảo vì thời gian giới hạn!

  cong-ty-chuyen-thiet-ke-khach-san

  Dưới đây The Riva chia sẻ về vấn đề lựa chọn đơn vị thiết kế với cương vị vừa là chủ đầu tư, vừa là đơn vị thiết kế để làm rõ hơn những vướng mắc của bạn.

  • Nên tham khảo những đơn vị thiết kế như thế nào để đảm bảo thực hiện đúng nhu cầu và mong muốn của mình?
  • Nên thuê thiết kế kiến trúc – nội thất – đơn vị thi công riêng lẻ hay trọn gói?

  Bạn nên tham khảo từ 2-3 đơn vị uy tín tại thành phố mình sinh sống hoặc trên toàn quốc. Sau đó chọn đơn vị mà bạn “cảm thấy” tin tưởng nhất hoặc phù hợp với phong cách làm việc của bạn.

  Hãy tham khảo từ bạn bè người thân đã từng sử dụng dịch vụ thiết kế thành công và hiệu quả để có cái nhìn đa chiều hơn.

  Các đơn vị thiết kế uy tín đa phần đều có quy trình làm việc rõ ràng, chi tiết, và chuyên nghiệp. Tất nhiên, họ sẽ có những mức giá có thể cao hơn so với thị trường mà bạn đã tham khảo.

  Bởi một đơn vị chuyên nghiệp sẽ có những đội nhóm có chuyên môn cao, đưa ra cho bạn được những giải pháp thực sự hữu ích.

  Đồng thời đối với công trình đòi hỏi tính chất cá nhân hóa cao như khách sạn, resort thì việc định hướng rõ phân khúc khách hàng, mức độ đầu tư, vị trí đầu tư xây dựng rất quan trọng trong việc định hướng thiết kế, phong cách kiến trúc và nội thất

  THE RIVA - thiết kế kiến trúc nội thất trọn gói Đà Nẵng 27

  Lựa chọn thiết kế kiến trúc và nội thất chung một đơn vị tất nhiên sẽ có nhiều lợi thế so với chọn từng đơn vị riêng lẻ. Ngoài việc chi phí tiết kiệm rất nhiều, thì thiết kế trọn gói giúp bạn có được nhiều tiện lợi hơn về thời gian, tiền bạc, công sức dành cho công trình.

  Bởi đối với các đơn vị thiết kế trọn gói, họ sẽ có những concept ý tưởng, bố trí không gian, ngoại thất, nội thất sẽ mang tính đồng bộ cao, tối ưu từng chi tiết cho công trình của bạn.

  Bên cạnh đó, họ sẽ thay bạn giám sát công trình toàn thời gian. Vừa đỡ một phần phí thuê giám sát, vừa đảm bảo được công trình vẫn đúng tiến độ, chất lượng thi công…

  Nếu ngân sách thoải mái, bạn cũng có thể thuê riêng từng đơn vị thiết kế kiến trúc – nội thất – thi công – giám sát công trình. Tuy nhiên, hãy đảm bảo là đơn vị đó có thể chung một mục tiêu hướng đến , có thể cùng ngồi lại xử lý công việc hiệu quả .

  thiết kế nội thất kiến trúc tại đà nẵng - the riva

  Công trình cải tạo có cần thiết kế không? – Đây là nỗi thắc mắc của đa số khách hàng khi dự định cải tạo lại nhà ở, khách sạn, homestay…

  Đối với những công trình chỉ cải tạo phần nội thất, rất cần phải có sự tư vấn, thiết kế để phù hợp hơn với thị hiếu hiện tại nhu cầu sử dụng mới.

  Và những công trình cải tạo lại toàn bộ từ kiến trúc, nội thất, càng bắt buộc phải có thiết kế để tránh tình trạng không kiểm soát được khối lượng cụ thể cũng như về yếu tố hiện trạng cải tạo phải được cân nhắc, tránh việc gây tốn thời gian và tiền bạc như ở trên đã chia sẻ.

  dịch vụ thiết kế kiến trúc tại Đà nẵng - The Riva Đà nẵng

  Trên đây là 1 số chia sẻ đúc kết từ thực tế và kinh nghiệm của The Riva, hy vọng giải đáp được phần nào thắc mắc của bạn.

  Kỳ sau, The Riva sẽ chia sẻ đến bạn vấn đề sâu hơn về lựa chọn đơn vị thi công kiến trúc – nội thất trọn gói.

  thiết kế kiến trúc nội thất khách sạn cao cấp - THE RIVA nội thất Đà nẵng1

  Hơn 10 năm làm việc với nhiều dự án lớn nhỏ, được đứng cùng góc nhìn, được lắng nghe chia sẻ từ khách hàng, The Riva nhận thấy mỗi khách hàng có một thế giới quan rất khác nhau, góc nhìn luôn rất hay, sâu sắc. Đặc biệt, khách hàng chính người giỏi nhất một lĩnh vực nào đó trong xã hội.

  Bởi đó, khi khách hàng có nhu cầu đầu tư xây dựng, vai trò của The Riva sẽ là người đồng hành cùng lập dự án, đưa ra phương án và giải pháp hội tụ đầy đủ yếu tố: Con người – Xã hội – Môi trường.

  Đó cũng chính là sứ mệnh mà The Riva luôn theo đuổi và thực thi.

  THE RIVA – Thương hiệu đã được khẳng định là một đơn vị thiết kế nội thất ấn tượng, uy tín và chuyên môn cao tại Đà Nẵng.

  Thông tin liên hệ:

  Hotline: 08880121200933594343
  Messenger: m.me/theriva.interior
  Website: riva.vn
  Địa chỉ: 
  – 𝗦𝗵𝗼𝘄𝗿𝗼𝗼𝗺 𝟭 : 474 đường 2/9, Hoà Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng.
  – 𝗦𝗵𝗼𝘄𝗿𝗼𝗼𝗺 𝟮 : 494 Nguyễn Hữu Thọ, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
  – 𝗙𝗮𝗰𝘁𝗼𝗿𝘆 : Hoà Châu, Hoà Vang, Đà Nẵng.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *