Chuyển tới nội dung

10 ý tưởng thiết kế nội thất tân cổ điển Châu Âu cho phòng khách của bạn

  10 ý tưởng thiết kế nội thất Tân cổ điển Châu Âu cho phòng khách

  Phòng khách là không gian quan trọng nhất trong nhà, được coi như là bộ mặt của gia chủ. Và còn là nơi để khách ghé thăm. Các mẫu thiết kế nội thất phòng khách Tân cổ điển được chú trọng nhiều tới những chi tiết, hoa văn và cách sắp xếp các vật dụng, ánh sáng, làm tôn nên vẻ đẹp đẳng cấp của không gian.

  Đầu tiên, khi quyết định bố trí phòng khách Tân cổ điển của mình, bạn cần xác định mục đích của nó. Bạn có cần nhiều chỗ ngồi hay chỉ cần một chiếc sofa là đủ? Đó sẽ là một không gian đa chức năng, để thư giãn, để giải trí, làm việc, đọc sách, lưu trữ? Không gian nên giản dị, sang trọng hay bao gồm cả hai?

  Tính cách không gian ấm cúng, thân mật, nghiêm trang hay gần gũi cũng quyết định đến cách trang trí cho phòng khách của bạn. Hãy cùng The Riva tìm hiểu sâu hơn về thiết kế nội thất Tân cổ điển phòng khách Châu Âu.

  1. Hình chữ U - Thiết kế nội thất Tân cổ điển Châu Âu cho phòng khách

  10 ý tưởng thiết kế nội thất tân cổ điển Châu Âu cho phòng khách của bạn

  Cách bố trí chữ U làm tăng sự thoải mái và gần gũi trong giao tiếp, tạo độ thân mật và thoải mái vừa phải khi khách và gia chủ hay thành viên trong nhà ngồi với nhau. Trang trí phòng khách tân cổ điển theo hình chữ U tạo nên một sự phân chia rất rõ ràng.

  Lưu ý: Khi sắp bày trí phòng khách của bạn theo hình chữ U, bạn cần phải biết tâm điểm của phòng khách của bạn là gì. Ví dụ, một bức tranh treo giữa, một bức tượng hay lò sưởi sẽ làm căn phòng của bạn trở nên hài hoà và đẹp mắt hơn.

  2. Đối xứng và song song - Thiết kế nội thất Tân cổ điển Châu Âu cho phòng khách

  Trong nghệ thuật, hội hoạ hay kiến trúc, tính đối xứng được coi là quy chuẩn của sự hài hoà và sự cân bằng của nó. Cách sắp xếp song song làm tăng sự tương tác khi ngồi đối diện nhau. Thường áp dụng khi bạn muốn cuộc hội thoại của bạn nghiêm túc và trang trọng hơn và cũng tạo sự thoải mái cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

  Ngoài ra, sự kết hợp màu trắng chủ đạo kết hợp màu cát và thêm các chi tiết mạ vàng, cách bày trí rèm cửa và tranh vẽ cũng là yếu tố giúp không gian trở lên sang trọng.

  Giống như kiểu sắp xếp hình chữ U, lối bố trí này cũng có tiêu điểm (tủ TV, lò sưởi…) nhưng khác ở chỗ, cách bố trí đối xứng song song nhấn mạnh sự tương tác trực tiếp, trực diện và mang tính trang nghiêm hơn.

  10 ý tưởng thiết kế nội thất tân cổ điển Châu Âu cho phòng khách của bạn
  10 ý tưởng thiết kế nội thất tân cổ điển Châu Âu cho phòng khách của bạn

  3. Không đối xứng và song song - Thiết kế nội thất Tân cổ điển Châu Âu cho phòng khách

  Cách sắp xếp không đối xứng và song song trong thiết kế nội thất tân cổ điển phòng khách Châu Âu về cơ bản cũng khá giống với phong cách thiết kế đối xứng và song song về mục đích của gia chủ. Tuy nhiên, sự khác biệt nằm ở ghế sofa. Một phòng khách tân cổ điển không đối xứng và song song chứa 1 chiếc ghế sofa dài và 2 ghế sofa đơn đối diện. 

  Cách bố trí này thích hợp ở những căn phòng có diện tích không quá rộng. Do đó, mục đích của việc sử dụng hai ghế sofa đơn là để thuận tiện việc ra vào dễ dàng. Ưu điểm của cách bố trí này là đảm bảo chỗ  ngồi phù hợp, lưu thông dễ dàng, sự riêng tư cần thiết và di chuyển linh hoạt.

  phòng khách tân cổ điển

  4. Hình hộp - Thiết kế nội thất Tân cổ điển Châu Âu cho phòng khách

  Trang trí phòng khách tân cổ điển Châu Âu theo hình hộp đòi hỏi cần một không gian rộng, lối lưu thông giữa các lối đi rộng rãi.

  Cách bố trí này hướng các cuộc hội thoại vào trong, tạo độ thân thiết và gần gũi. Thường tâm của hình hộp là một bàn trà có tỉ lệ và diện tích phù hợp với tổng thể. Sự sắp xếp này rất tuyệt vời cho các bữa họp gia đình. Có thể kết hợp sự đa dạng của tường nhà (vân đá, vân gỗ…) và cách bày trí sofa, đèn trang trí… tạo lên một không gian mang đậm chất phong cách tân cổ điển , giúp nâng cao sự đẳng cấp hiện đại, hài hòa cho phòng khách. 

  10 ý tưởng thiết kế nội thất tân cổ điển Châu Âu cho phòng khách của bạn
  10 ý tưởng thiết kế nội thất tân cổ điển Châu Âu cho phòng khách của bạn

  5. Hình chữ L - Thiết kế nội thất Tân cổ điển Châu Âu cho phòng khách

  Phòng khách tân cổ điển Châu Âu hình chữ L được sắp xếp bằng cách đặt ghế phụ vuông góc với sofa chính hoặc ghế sofa hình chữ L. Tâm điểm của sofa thường là tủ TV. Cách này khá phố biến đối với nhà phố và căn hộ chung cư, hoặc phòng có diện tích nhỏ.

  Cách trang trí này tạo cảm giác ấm cúng, thích hợp với phòng khách không gian hỏ và hộ gia đình có người già và trẻ em.  

  10 ý tưởng thiết kế nội thất tân cổ điển Châu Âu cho phòng khách của bạn

  6. Hình tròn - Thiết kế nội thất Tân cổ điển Châu Âu cho phòng khách

  Có thể sắp xếp nhiều ghế sofa đơn thành hình tròn hoặc có thể thay thế bằng ghế sofa hình cong kết hợp với thảm tròn. Cách sắp xếp này vừa tăng độ gần gũi, tương tác thân mật, dễ nói chuyện vừa giữ một mức độ riêng tư vừa phải cho từng người.

  10 ý tưởng thiết kế nội thất tân cổ điển Châu Âu cho phòng khách của bạn

  7. Sắp xếp chỗ ngồi đôi - Thiết kế nội thất Tân cổ điển Châu Âu cho phòng khách

  Nếu bạn muốn một không gian chủ yếu để tiếp đãi khách đến nhà, hoặc đơn giản muốn có nhiều không gian riêng, hãy sắp xếp chỗ ngồi đôi trong căn phòng của bạn. Bạn có thể tận dụng những vận dụng để ngăn cách các nhóm bàn ghế hoặc hai sofa bằng đèn chiếu sáng, tủ sách cao. Nếu bạn muốn duy trì cảm giác hòa hợp trong căn phòng, hãy chọn một phần ngăn cách thấp hơn, ví dụ như lưng ghế thấp hoặc bàn, kệ console.

  Cách sắp xếp kiểu này cho phép lựa chọn vị trí ngồi thích hợp. Trọng tâm của mỗi vùng sẽ được nhấn mạnh bằng đèn chùm sang trọng. Lối bố trí phòng khách theo cách này thích hợp cho những dinh thự, nơi mà phong khách là những đại sảnh lớn.

  Thiết kế nội thất phòng khách

  8. Sử dụng ghế bệt - Thiết kế nội thất Tân cổ điển Châu Âu cho phòng khách

  Một trong những ý tưởng độc đáo trong thiết kế phòng khách tân cổ điển Châu Âu là tận dụng ghế sofa kiểu bệt để khiến cho phòng khách của bạn thêm thoáng đãng và rộng rãi.

  Phòng khách trang trí ghế bệt phù hợp với mọi không gian phòng. Kiểu trang trí này còn khiến cho không gian phòng khách trở nên sáng tạo và gọn gàng hơn. 

  10 ý tưởng thiết kế nội thất tân cổ điển Châu Âu cho phòng khách của bạn

  9. Phòng khách tân cổ điển trang trí hoa văn - Thiết kế nội thất Tân cổ điển Châu Âu cho phòng khách

  Nếu bạn muốn căn phòng của bạn chú trọng đến các hoa văn, hoạ tiết, tạo điểm nhấn cho các vật dụng, biến không gian phòng khách trở thành một “triển lãm” của riêng bạn. Hãy chọn cho mình những vật dụng có nhiều hoa văn, kiểu dáng phù hợp với tính cách của bạn. 

  Nội thất tân cổ điển

  10. Sử dụng trần thạch cao thiết kế phòng khách tân cổ điển

  Trần thạch cao tân cổ điển Châu Âu là một trong những loại trần mang những nét văn hóa và thẩm mỹ theo kiểu phương Tây. Đối với loại trần này thì mọi chi tiết, những đường nét hoa văn trên trần đều được thiết kế và sắp xếp đảm bảo theo một tỉ lệ nhất định và hài hòa nhất.

  Thiết kế nội thất phòng khách
  10 ý tưởng thiết kế nội thất tân cổ điển Châu Âu cho phòng khách của bạn
  thiet-ke-noi-that-khach-san

  THE RIVA - công ty thiết kế nội thất ấn tượng, uy tín và chuyên môn cao tại Đà Nẵng.

  THE RIVA mang đến giải pháp hoàn chỉnh về nội thất, đảm bảo tính thẫm mỹ, công năng sử dụng cao và tối ưu trong từng chi tiết, từ phong cách đa dạng từ cổ điển sang trọng tới hiện đại, độc đáo, phù hợp với những xu hướng của thế giới cũng như thị hiếu của người Việt Nam.

  Khách hàng THE RIVA chia sẻ rằng họ cảm thấy giá trị của bản thân luôn được nâng cấp khi sống và làm việc trong ngôi nhà có thiết kế sang trọng và tràn đầy tính nghệ thuật.

  Tất cả đều hướng đến sự hiện đại, đẳng cấp và thanh thoát cho không gian phòng khách phong cách cổ điển.

  Thông tin liên hệ:

  Hotline: 0888012120 – 0933594343

   
  Website: riva.vn
   
  Địa chỉ: 
   
  – 𝗦𝗵𝗼𝘄𝗿𝗼𝗼𝗺 𝟭 : 474 đường 2/9, Hoà Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng.
   
  – 𝗦𝗵𝗼𝘄𝗿𝗼𝗼𝗺 𝟮 : 494 Nguyễn Hữu Thọ, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
   
  – 𝗙𝗮𝗰𝘁𝗼𝗿𝘆 : Hoà Châu, Hoà Vang, Đà Nẵng.

  1 bình luận trong “10 ý tưởng thiết kế nội thất tân cổ điển Châu Âu cho phòng khách của bạn”

  1. Pingback: The Riva - Nhà cung ứng nội thất tân cổ điển hàng đầu Đà Nẵng

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *